Tầm quan trọng của Đất và Hữu cơ trong Đất

CÔNG TY TNHH SX TM DV NÔNG NGHIỆP GOFARMS

sale@gofarms.vn

Ngày đăng: 13/12/2021 - 11:58 AM

  ĐẤT QUYẾT ĐỊNH SỰ SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÂY TRỒNG

  Đất là môi trường quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Đất giúp cây đứng vững, cung cấp nước, oxi, và dinh dưỡng. Nhờ đó, cây trồng có thể phát triển tốt và cho ra sản phẩm phục vụ đời sống con người.

  I.    ĐẤT BỊ THOÁI HÓA, BẠC MÀU:

  Trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, bà con nông dân thường xuyên lạm dụng phân bón hóa học do thành phần đa dạng và hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cây phát triển nhanh hơn và cho năng suất cao hơn. Vì vậy, bà con không ngần ngại việc sử dụng lượng lớn phân hóa học bón cho cây. Việc sử dụng quá nhiều phân bón hóa học làm đất bị tồn dư chất hóa học cây trồng chưa hấp thu kịp, lượng chất dư thừa làm cho đất bị acid hóa, dẫn đến tình trạng đất bị chua, đất trồng bị ngộ độc.

  Hay sử dụng quá nhiều thuốc BVTV để ngăn sâu, bệnh tấn công gây hại cây trồng. Bà con đã sử dụng các loại thuốc BVTV với số lượng, chủng loại ngày càng gia tăng. Ở những vùng chuyên canh, khi chuyên canh một loại cây trồng dịch hại rất dễ lây lan với tốc độ nhanh chóng, chính vì thế mà việc sử dụng đến thuốc BVTV là tất yếu. Từ đó, thực trạng ô nhiễm môi trường đất nông nghiệp thường xảy ra.

  Tất cả dẫn đến tình trạng đất bị bạc màu, thoái hóa đang ngày càng gia tăng, cây trồng phát triển còi cọc, năng suất kém!

  II.    TẦM QUAN TRỌNG CÙA CHẤT HỮU CƠ TRONG ĐẤT

  Bà con nên biết rằng sự phát triển của thực vật trong mọi khu vườn được xác định bởi kết cấu đất và các yếu tố ẩn sâu dưới lòng đất. Những yếu tố phát triển dưới lòng đất, nơi bắt nguồn của bộ rễ ảnh hưởng rất lớn trong việc quyết định mức độ sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Để bắt đầu canh tác nông nghiệp tốt và bền vững, bà con nên chọn đất làm trung tâm, chất hữu cơ và mùn trong đất là hai yếu tố cần được bảo vệ và tăng cường. 

  Chất Hữu Cơ trong đất là yếu quan trọng quyết định kết cấu đất, góp phần quyết định nhiều tính chất lý, hoá, sinh và độ phì nhiêu của đất:

  • Khi chất hữu cơ phân hủy cho ra keo mùn. Keo mùn sẽ liên kết các hạt đất lại với nhau tạo ra các lỗ rỗng, đất có nhiều chất hữu cơ sẽ có càng nhiều lỗ rỗng, đất trở nên tơi xốp, giữ nước được nhiều và tốt hơn... Bộ rễ của cây trồng sẽ phát triển dễ dàng hơn. 
  • Chất mùn hữu cơ trong đất còn làm tăng khả năng hấp thụ của đất, giữ được các chất dinh dưỡng, đồng thời làm tăng tính đệm của đất, giúp giảm được sự mất mát phân hóa học bón vào đất. 
  • Chất hữu cơ trong đất đều chứa các nguyên tố dinh dưỡng: N, P, K, S, Ca, Mg và các nguyên tố vi lượng. Vì vậy chất hữu cơ đất vừa cung cấp thức ăn thường xuyên vừa là kho dự trữ dinh dưỡng lâu dài của cây trồng cũng như vi sinh vật đất. 
  • Chất hữu cơ chứa các hợp chất kháng sinh cho thực vật chống lại sự phát sinh sâu bệnh và là môi trường rất tốt làm tăng hoạt tính của hầu hết vi sinh vật đất. Tăng cường sự phân giải của vi sinh vật hoặc xúc tác cho sự phân giải các thuốc bảo vệ thực vật trong đất..

  Từ đó, có thể thấy vai trò của chất hữu cơ và mùn trong đất là vô cùng quan trọng! 

  Giải pháp trong canh tác nông nghiệp hiện nay để duy trì độ mùn và chất hữu cơ trong đất, là thường xuyên bổ sung Phân bón hữu cơ cho đất. Để giúp đất duy trì các yếu tố có lợi cho cây trồng, giúp cây trồng phát triển bền vững và lâu dài, tăng cao năng suất cây trồng.

  GOFARMS trân trọng gửi đến quý bà con SẢN PHẨM HỮU CƠ giúp cải tạo đất hiệu quả, ổn định, lâu dài!

  • Phân hữu cơ Goferti với thành phần nguyên chất 100% phân gà đẻ (không bổ sung NPK, Urê hay phân vô cơ khác). Được sản xuất theo công nghệ lên men tự nhiên - Quy trình lên men từ Nhật Bản. Phân hữu cơ Goferti có dạng sỏi, tan chậm, pH >=9 nên hiệu quả sử dụng có thể kéo dài 2- 3 tháng, duy trì và ổn định pH đất. Sản phẩm giúp hạ phèn, khử chua, và cân bằng độ pH đất, cung cấp chất dinh dưỡng hữu cơ, tạo độ mùn cho đất, tăng lượng vsv có lợi trong đất,..Đặc biệt khi bổ sung Phân hữu cơ Goferti thường xuyên vào đất sẽ tạo được môi trường tốt cho hệ sinh thái dưới lòng đất phát triển⇒Cây trồng phát triển tốt, cho năng suất bền vững, ổn định, lâu dài.

  • Chế Phẩm Sinh Học Gofarms Gold được sản xuất theo quy trình công nghệ lên men từ Liên Bang Nga, với nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Nhật Bản và Mỹ. Sản phẩm gồm các thành phần: chất hữu cơ, acid Humic, acid amin, đa lượng NPK, trung lượng Mg, Ca và các khoáng chất vi lượng dạng chelate được tạo ra từ vsv nội sinh trong quá trình lên men. Gofarms Green giúp cải thiện cấu trúc đất, duy trì độ ẩm, giải độc hữu cơ, hạ phèn, chống vàng lá cho cây, kích thích hoạt động của vi sinh vật trong đất, cải thiện hàm lượng hữu cơ trong đất, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây và giảm rửa trôi đất,...⇒Có thể sử dụng thay thế cho phân vô cơ, thúc đẩy cây trồng phát triển mạnh, cho năng suất cao. 

  0
  Zalo
  Hotline