Nông nghiệp công nghệ cao GOFARMS

CÔNG TY TNHH SX TM DV NÔNG NGHIỆP GOFARMS

sale@gofarms.vn

Ngày đăng: 02/02/2023 - 03:14 PM

  Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp ứng dụng hợp lý những công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và bảo đảm sự phát triển nông nghiệp bền vững.

  Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới khoa học công nghệ được coi là một trong những giải pháp then chốt, trọng tâm. Một số mô hình công nghệ cao nổi bật được áp dụng vào nông nghiệp như sản xuất cây trồng nhà màng, nhà kính, nuôi tôm trong nhà kính, ứng dụng hệ thống IoT để trong trồng trọt, chăn nuôi... giúp sản xuất nông nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, hạ giá thành và nâng cao chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường. Mặt khác, nông nghiệp công nghệ cao giúp nông dân chủ động trong sản xuất, khắc phục được tính mùa vụ, giảm sự lệ thuộc vào thời tiết, khí hậu, đáp ứng nhu cầu thị trường về chất lượng nông sản.

  Một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao

  Mô hình trồng rau thủy canh

  Trong các mô hình áp dụng công nghệ cao và khoa học công nghệ vào nông nghiệp mô hình trồng rau thủy canh rất phổ biến ở nước ta.

  Mô hình trồng rau sạch thủy canh là mô hình đi ngược lại với quang niệm truyền thống là rau, củ phải được trồng đất, với mô hình này, rau được trồng hoàn toàn trong nước và ko cần đất. mô hình này giúp bà con tăng sản lượng và tăng chất lượng của rau trồng.

  Mô hình trồng rau thủy canh còn có thể kết hợp với đám mây điện toán giúp việc tưới tiêu và cung cấp phân bón được thực hiện một cách tự động và chính xác.

  Mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính

  Cũng như trồng rau thủy canh, mô hình nuôi tôm trong nhà kính cũng ngày càng bược nhiều bà con biết đến và áp dụng tại Việt Nam. Lần loại bỏ các vuông tôm truyền thống vừa mà ảnh hưởng nguồn đất nguồn nước nhưng hiệu quả lại không cao bằng.

  Mô hình nuôi tôm nhà kính bao gồm nhiều thành phần và sự kết hợp của các công nghệ cao như lưới che nắng, lưới chắn côn trùng và bạt chống thấm cấu thành nên nhà kính là môi trường nuôi tôm.

  Kết hợp với dữ liệu đám mây để cho tôm ăn tự động, tự động thay nước, tự động kiểm tra nước…và một hệ thống xử lý nước công nghệ cao.

  Với việc áp dụng công nghệ cao vào mô hình nuôi tôm, giúp cho sản lượng tôm nuôi tăng lên gấp nhiều lần so với mô hình vuông tôm truyền thống, chất lượt thịt cũng được đảm bảo đồng đều, và nước được xử lý trước khi thải ra môi trường.

  Mô hình ươm cây giống trong nhà kính

  Mô hình ươm cây trong nhà kính, nhà màng, nhà lưới giúp tăng tỉ lệ cây sống lên đến 99%. Ươm cây trong nhà kính giúp đảm bảo điều kiện sinh trưởng tối đa, hạn chế các mầm bệnh tấn công cây ở giai đoạn còn non, nhờ được bao quanh bởi lóp lưới chống côn trùng. Giúp đảm bảo cây sinh trưởng tốt từ khâu gieo hạt, nảy mầm của cây giống, để cho ra những cây giống khỏe, chất lượng không bị nhiễm mầm bệnh.

  Nhờ vậy, mô hình nhà kính, nhà màng, lưới ươm cây giống giúp giá thành cây giống cũng được năng cao giúp bà con nông dân tăng thêm lợi nhuận. Mô hình còn có thể kết hợp với đám mây điện toán giúp việc điều chỉnh nhiệt độ, ầm độ phòng ươm được thực hiện một cách tự động và chính xác.

  Mô hình nhà kính,nhà màng canh tác cây ngắn ngày

  Tương tự như mô hình ươm cây giống, mô hình nhà kính trồng cây ngắn ngày vd: nhà màng trồng dưa lưới, nhà kính trồng hoa, nhà kính trồng nấm, nhà màng trồng chanh dây... 

  cũng giúp cây trồng sinh trưởng tối đa, hạn chế các mầm bệnh tấn công cây ở tất cả các giai đoạn, nhờ được bao quanh bởi lóp lưới chống côn trùng. Giúp đảm bảo cây sinh trưởng tốt, cho năng suất cao, ổn định. Mô hình này còn có thể kết hợp với đám mây điện toán giúp việc tưới tiêu và cung cấp phân bón được thực hiện một cách tự động và chính xác.

  ☘️ GoFarms là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và chuyển giao các công trình nhà màng, nhà kính, nhà lưới, nhà nuôi tôm công nghệ cao,... Sở hữu đội ngủ kỹ sư, kỹ thuật,thiết kế nhiều năm kinh nghiệm. GoFarms tự hào là đơn vị thiết kế và thi công các công trình nhà màng cnc của các tập đoàn lớn tại Việt Nam như VinEco, Nafoods, giá cả cạnh tranh thị trường. GoFarms tin rằng các sản phẩm công ty thi công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các chủ đầu tư.


  ☎️ Liên hệ 0876 27 5678
  Website: https://gofarms.vn/nha-kinh-nong-nghiep-cnc

   

   

   

  0
  Zalo
  Hotline